Chọn màu gạch lát nền phòng khách sao cho phù hợp nhất?

Theo các kỹ sư, việc chọn màu gạch lát nền phòng khách là vô cùng quan trọng, bởi màu gạch không chỉ tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian này mà còn thể hiện được phong cách của gia chủ. Vậy bạn có thể lựa chọn màu sắc gạch lát nền theo những tiêu chí nào? Cùng tham khảo ngay nhé.

Để chọn được màu gạch lát nền phòng khách phù hợp, bạn cần phải chú ý lựa chọn sao cho phù hợp theo những tiêu chí nhất định. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí dưới đây:

Chọn màu gạch lát nền phòng khách theo diện tích

chọn màu gạch lát nền phòng kháchTùy thuộc vào diện tích phòng khách để chọn màu gạch lát nền cho phù hợp

Diện tích phòng khách của mỗi gia đình là khác nhau, vì vậy việc lựa chọn màu sắc của gạch cũng có sự thay đổi dựa vào diện tích này.

  • Với phòng khách có diện tích nhỏ hơn 10m²: Phòng khách nhỏ nếu bạn chọn gạch lát nền tối màu sẽ khiến không gian càng thêm nhỏ hẹp hơn. Chính vì vậy, để mở rộng không gian bạn cần phải chọn gạch lát nền gam màu sáng, họa tiết đơn giản, bề mặt men bóng là thích hợp nhất.
  • Với phòng khách có diện tích nằm trong khoảng 10 – 15m²: Phòng khách nằm trong khoảng diện tích này là trung bình, bạn nên lựa chọn gạch lát nền có gam màu sáng hoặc trung tính, không nên chọn gạch tối màu.
  • Phòng khách rộng trên 15m²: Phòng khách rộng thì gia chủ có thể thoải mái lựa chọn màu sắc theo sở thích hoặc phong cách thiết kế của không gian này. Bạn chỉ cần chú ý lựa chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích căn phòng là được.

Cách chọn màu gạch lát nền theo phong cách thiết kế

chọn màu gạch lát nền phòng khách 1Với những phòng khách mang phong cách cổ điển bạn nên lựa chọn mẫu gạch có gam màu trầm

chọn màu gạch lát nền phòng khách 2Với những không gian phòng khách hiện đại thì bạn có thể thoải mái lựa chọn hơn

Phong cách thiết kế của phòng khách cũng ảnh hưởng tới việc lựa chọn màu gạch lát nền cho không gian này. Chính vì vậy, bạn cần phải xem xét kỹ xem phòng khách của gia đình được thiết kế theo phong cách nào, từ đó mới có cơ sở chọn được màu gạch phù hợp.

  • Nếu phòng khách thiết kế theo phong cách hiện đại: Phòng khách hiện đại bạn sẽ thoải mái hơn khi lựa chọn màu sắc, miễn sao hài hòa với màu sơn tường, màu gạch ốp tường và đồ nội thất. Một số màu sắc gợi ý cho bạn là: nâu, kem, vàng kem, ghi… Chú ý, ngoài màu sắc thì bạn cũng nên chọn mẫu gạch lát bề mặt men bóng để thể hiện được rõ hơn phong cách của không gian này.
  • Với phòng khách theo phong cách cổ điển: Phòng khách cổ điển thì nên chọn gạch lát nền tone màu trầm hoặc gạch lát nền phòng khách giả gỗ để thể hiện được nét hoài cổ của không gian.

Lựa chọn màu gạch lát nền cho phòng khách theo phong thủy

chọn màu gạch lát nền phòng khách 3Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy sẽ giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ

Chọn màu gạch lát nền phòng khách theo phong thủy cũng được các gia chủ rất coi trọng. Trong phong thủy, nếu chọn được màu sắc hợp với mệnh gia chủ sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho cả gia đình.

  • Gia chủ mệnh Kim: Phòng khách của gia chủ mệnh Kim nên chọn gạch lát nền tone màu trắng, ánh kim hoặc vàng.
  • Mệnh Mộc: Với những gia chủ mệnh Mộc thì những mẫu gạch gam màu xanh lục rất là phù hợp.
  • Mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy thì phòng khách nên chọn gạch lát nền màu đen hoặc màu xanh nước biển.
  • Mệnh Hỏa: Gạch có màu đỏ, hồng, tím phù hợp với phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa nhất. Nếu thấy những màu sắc này quá bắt mắt thì bạn có thể phối hợp với một số mẫu gạch lát nền khác để tạo sự hài hòa cho không gian như: màu đen hoặc màu kem.
  • Mệnh Thổ: Nâu và vàng đất là 2 màu gạch lát nền rất hợp với gia chủ mệnh Thổ. Hai màu sắc này cũng dễ phối đồ nội thất nên bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc của các vật dụng trang trí cho phòng khách nhà mình.

Với những cách chọn màu gạch lát nền phòng khách trên chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch phù hợp với không gian này của gia đình. Để xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ hotline: 0976.808.966 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: https://gachtasa.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TV/Báo giá 0869.559.466
0869.559.466
Gửi tư vấn