ƯU – NHƯỢC điểm của các mẫu gạch granite 800×800 mm

Ngày viết: 27/03/2019Tác giả: Thanh Tâm

Gạch granite 800x800mm là mẫu gạch lát nền ngày càng được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, thực tế, nhiều khách hàng không biết nên chọn loại gạch granite 80x80cm nào cho công trình của mình bởi có quá nhiều mẫu trên thị trường hiện nay. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Big House sẽ chỉ ra những ưu – nhược điểm của các mẫu gạch lát nền granite 800×800, bạn có thể dựa vào đây để chọn được mẫu gạch phù hợp nhất.

Để phân loại gạch granite 800×800 mm thông thường sẽ phân chia theo bề mặt gạch: gạch men bóng, men khô và bề mặt nhám. Mỗi loại gạch này lại có ưu nhược điểm và phù hợp dùng cho các không gian khác nhau, vì vậy bạn cần phải nắm rõ mới có thể chọn được mẫu phù hợp nhất cho công trình của mình.

Ưu – nhược điểm của gạch granite 800×800 men bóng

gạch granite 800x800Gạch granite 80×80 men bóng giúp không gian sử dụng thêm hiện đại và sang trọng

Ưu điểm: Gạch 800×800 granite bề mặt men bóng có rất nhiều ưu điểm:

 • Men bóng mang đến sự sang trọng và hiện đại cho công trình sử dụng do hiệu ứng tương phản ánh sáng rất tốt.
 • Bề mặt men bóng giúp sàn nhà khó bị bám bẩn, đồng thời vệ sinh rất dễ và nhanh.
 • Giúp mở rộng không gian hiệu quả. Gạch men bóng đánh lừa thị giác người nhìn, giúp mở rộng không gian hơn, đặc biệt là gạch lát nền granite 800×800 càng thể hiện rõ điều này.

Nhược điểm: Gạch men bóng 800×800 cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định:

 • Bề mặt men bóng của gạch rất dễ gây trơn trượt khi sử dụng, ảnh hưởng tới độ an toàn của người sử dụng.
 • Gạch men bóng dễ bị xước khi bị các vật sắc nhọn hơn nó cọ vào.
 • Khu vực sử dụng hạn chế hơn do nhà tắm và nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước nên không thể dùng gạch men bóng lát nền nhằm đảm bảo an toàn cho thành viên trong gia đình.

==> Tham khảo thêm: Gạch granite Viglacera 80×80 phù hợp cho những không gian nào?

Đánh giá gạch granite 800×800 men khô

gạch lát nền granite 800x800 Gạch men khô rất bền màu, ít bị trầy xước

Ưu điểm:

 • Gạch được phủ một lớp men khô nên hạn chế được tình trạng trơn trượt khi sử dụng. Mẫu gạch này rất được ưa chuộng sử dụng cho khu vực: nhà tắm, nhà vệ sinh, hành lang, gara…
 • Phù hợp sử dụng cho mọi công trình xây dựng, mọi phong cách thiết kế.
 • Bền màu, ít bị trầy xước hơn.

Nhược điểm:

 • Gạch granite 800×800 men khô dễ bám bẩn hơn gạch men bóng nên bạn phải thường xuyên vệ sinh để giúp sàn nhà luôn sạch sẽ.
 • Với những không gian có diện tích nhỏ thì mẫu gạch men khô không thể giúp mở rộng không gian, trường hợp này bạn nên dùng gạch men bóng lát nền.

Ưu – nhược điểm của gạch granite 800×800 bề mặt nhám

gạch granite 800x800 1Gạch granite bề mặt nhám

Ưu điểm:

 • Ưu điểm lớn nhất của loại gạch này tạo được ma sát với chân, giúp hạn chế tối đa trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Bên cạnh đó, bề mặt nhám của gạch tạo được nét hoài cổ nên rất thích hợp sử dụng cho những công trình được thiết kế theo phong cách cổ điển.

Nhược điểm: Bề mặt nhám là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm của mẫu gạch này. Với bề mặt nhám, bụi bẩn sẽ dễ dàng bám trên bề mặt, khiến cho việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên dùng gạch bề mặt nhám ở những khu vực thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn.

Với những thông tin về ưu – nhược điểm của các mẫu gạch granite 800×800 trên hi vọng sẽ giúp cho bạn chọn được mẫu gạch phù hợp nhất cho công trình của mình. Để xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc liên hệ hotline: 0976.808.966, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:

Nguồn: https://gachtasa.com.vn/

Đánh giá bài viết

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X