Gạch không nung là gì? Có nên sử dụng gạch không nung?

Ngày viết: 29/11/2018Tác giả: Thanh Tâm

Thời gian vừa qua, chuyên mục tư vấn của showroom Big House nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc của khách hàng về gạch không nung và nhận thấy nhiều người chưa hiểu rõ về dòng gạch này dẫn tới tình trạng nhầm lẫn cơ bản. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, Big House sẽ giải đáp cho khách hàng về vấn đề gạch không nung là gì?, có nên sử dụng gạch không nung?, theo dõi ngay để biết thêm chi tiết.

Gạch không nung là gì?

gạch không nung là gìGạch không nung là gì?

Gạch không nung hay còn gọi là gạch xây không nung là loại gạch tự đóng rắn sau khi tạo khối mà cần sử dụng đến nhiệt để tăng độ bền, chắc của viên gạch. Chính vì vậy, lực ép và rung phải cực lớn mới có thể nén chặt và kết dính các vật liệu với nhau, tạo ra sản phẩm gạch không nung. Tuy không nung nhưng gạch rất chắc, bền và cứng, các chỉ tiêu về độ hút ẩm đều đạt tiêu chuẩn.

Nguyên liệu để sản xuất gạch không nung không phải là đất là mà đá mạt, cát vàng, xi măng,… nên sản phẩm rất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Có nên sử dụng gạch không nung?

gạch không nung là gì 1Có nên sử dụng gạch không nung?

Gạch không nung có thể sử dụng để xây tường, lát nền hoặc trang trí đều đẹp nhưng hiện nay ở Việt Nam loại gạch này chưa được ứng dụng rộng rãi. Do đó, nhiều khách hàng khi tìm hiểu còn băn khoăn không biết có nên sử dụng gạch không nung?

Theo các kỹ sư, nếu xét về chất lượng thì gạch không nung có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với gạch nung, nhất là về cường độ chịu lực nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho các công trình xây dựng. Bên cạnh đó, gạch không nung trọng lượng nhẹ nên với các công trình xây dựng cao tầng thì dòng gạch này là sự lựa chọn thích hợp nhất. Vì vậy, hiện nay các công trình xây dựng cao cấp cũng đã bắt đầu chú ý và lựa chọn mẫu gạch này xây tường.

gạch không nung là gì 2Làm lỗ thông gió ban công, hành lang bằng gạch không nung

gạch không nung là gì 3Gạch không nung xây tường nhà

gạch không nung là gì 4Gạch không nung lát nền vỉa hè

Về công dụng lát nền của gạch không nung, do có tính chịu lực cao nên rất phù hợp với những khu vực có người qua lại thường xuyên như vỉa hè, lát xong là có thể đưa vào sử dụng luôn mà không cần trát mạch.

Về công năng trang trí, gạch không nung thường để trang trí cho thoáng nhà ở những vị trí hành lang hay hiên nhà.

Tuy nhiên, nhược điểm của gạch không nung đó là tính thẩm mỹ kém, chưa được ứng dụng rộng rãi nên chưa được nhiều người biết đến.

Thắc mắc của khách hàng về gạch không nung?

Thu Hương (Hà Nam): Có thể sử dụng gạch không nung lát nền nhà không?

Trả lời:

Gạch không nung không nên sử dụng lát nền nhà bạn nhé. Mẫu gạch này bạn có thể dùng để lát khu vực sân vườn, còn trong nhà nên sử dụng gạch men ốp lát.

Cao Thắng (Hà Nội): Showroom Big House có bán gạch không nung không?

Trả lời:

Big House chỉ cung cấp và phân phối gạch men ốp lát, với dòng gạch xây không nung này bạn có thể tìm hiểu ở các đơn vị khác chuyên về sản phẩm này nhé.

Văn Huỳnh (Hà Nội): Sử dụng gạch không nung xây tường vẫn có thể dùng gạch men ốp tường bình thường được đúng không?

Trả lời:

Sử dụng gạch không nung xây tường cũng tương tự như việc bạn dùng gạch đỏ xây tường, sau đó trát tường nên hoàn toàn vẫn có thể ốp gạch bình thường.

Những thông tin trên chắc đã giúp cho bạn biết được gạch không nung là gì và có nên sử dụng chúng cho công trình của mình hay không. Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay, gạch nung đỏ được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất cho các công trình xây dựng. Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0976.808.966.

Nguồn: https://gachtasa.com.vn/

Gạch không nung là gì? Có nên sử dụng gạch không nung?
4 (80%) 1 vote[s]

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ