[GÓC TƯ VẤN] Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu là đẹp?

Ngày viết: 28/12/2018Tác giả: Thanh Tâm

Thời gian vừa qua, chuyên mục tư vấn của Big House nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng về gạch ốp tường, trong đó “nên ốp gạch tường cao bao nhiêu?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Trong bài viết này, Big House sẽ tư vấn rõ cho bạn biết được tường nên ốp cao bao nhiêu là đẹp. Theo dõi ngay nhé.

nên ốp gạch tường cao bao nhiêuNên ốp tường cao bao nhiêu?

Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu là đẹp?

Để biết nên ốp gạch tường cao bao nhiêu là đẹp còn phụ thuộc vào bạn áp dụng cho không gian nào bởi không phải các khu vực đều có thể ốp giống nhau. Dưới đây là tư vấn của Big House về chiều cao gạch ốp tường cụ thể cho từng khu vực mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho công trình của gia đình mình.

  • Với khu vực phòng khách

nên ốp gạch tường cao bao nhiêu 1Tùy thuộc vào từng phòng khách mà nên chọn ốp lửng hay ốp toàn bộ bức tường

Phòng khách dùng gạch ốp tường sẽ giúp mở rộng không gian cũng như giúp khu vực này hiện đại và sang trọng hơn. Việc ốp tường cao bao nhiêu cho phòng khách thì còn phụ thuộc vào phòng khách thuộc kiểu nhà nào:

+ Nếu phòng khách của nhà cấp 4 thì thường sẽ chỉ ốp chân tường cao từ 15 – 90cm.

+ Nếu phòng khách của nhà phố hay biệt thự sẽ ốp 1 bức tường sau bộ sofa hoặc bức tường phía treo tivi để trang trí.

  • Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu với phòng bếp?

nên ốp gạch tường cao bao nhiêu 2Khu vực nấu ăn thì nên ốp toàn bộ bức tường

Bếp là một trong những khu vực sử dụng gạch ốp khá nhiều hiện nay bởi nếu không dùng mà bị bắn dầu mỡ hay thức ăn thì rất khó để làm sạch. Theo các kỹ sư, với tường bếp nằm ngay khu vực nấu ăn thì nên ốp toàn bộ, còn với những bức tường khác bạn có thể ốp toàn bộ hoặc ốp lửng tùy thuộc vào điều kiện của gia đình.

  • Phòng ngủ ốp cao bao nhiêu?

Phòng ngủ thì tùy thuộc vào tình hình cụ thể mà bạn nên ốp cao hay ốp thấp. Nếu phòng ngủ được xây hẳn vào bên trong, bên ngoài có phòng khác hoặc có mái chắn không bị mưa gió thì có thể không cần ốp tường. Nếu phòng ngủ nằm ở bên ngoài, tường chịu mưa gió trực tiếp thì nên ốp để nước mưa không thấm được vào bên trong. Việc ốp cao bao nhiêu thì tùy thuộc vào gia chủ, thông thường sẽ ốp gạch chân tường cao từ 80 – 90cm. Ốp cao tầm này sẽ giúp bảo vệ bức tường cũng như không gây cảm giác bí bách hay khó chịu cho chủ nhân.

Một số tình huống cụ thể khác như phòng ngủ của trẻ em thì cũng nên dùng gạch ốp tường phòng ngủ để bảo vệ tường bởi các bé trong tuổi nghịch ngợm rất hay vẽ bậy lên tường.

  • Nhà vệ sinh nên ốp gạch tường cao bao nhiêu?

nên ốp gạch tường cao bao nhiêu 3Nhà tắm và nhà vệ sinh thì nên ốp toàn bộ bức tường

Với nhà tắm, nhà vệ sinh thì bạn nên ốp toàn bộ bức tường bởi khu vực này thường xuyên tiếp xúc với nước, nước bắn lên tường, nếu không ốp thì tường sẽ rất dễ bị ẩm mốc, xuống cấp và mất thẩm mỹ. Chú ý, khu vực này nên chọn loại gạch ốp men bóng, sáng màu để giúp mở rộng không gian hơn.

Với những thông tin trên hi vọng đã giúp các bạn biết được nên ốp gạch tường cao bao nhiêu là đẹp. Nếu cần tư vấn thêm, hãy trực tiếp tới showroom Big House địa chỉ số 97 - 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0976.808.966, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

Nguồn: https://gachtasa.com.vn/

[GÓC TƯ VẤN] Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu là đẹp?
5 (100%) 1 vote[s]

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ